Phòng HCTH
024.39423964
Phòng HCTH
neadcenter@nead.vn

Giới thiệu NEAD

   Thực hiện Quyết định số 1624/QĐ-TTg ngày 29/11/2007 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Công ty Ứng dụng và Phát triển công nghệ đã được chuyển đổi thành Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng và Phát triển công nghệ - NEAD theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

   Tiền thân của Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng và Phát triển công nghệ - NEAD là Công ty Ứng dụng và Phát triển Năng lượng hạt nhân (NEAD) được thành lập vào ngày 20 tháng 02 năm 1993. Trải qua gần 20 năm hoạt động và phát triển, Công ty đã có hai lần đổi tên nhưng vẫn giữ tên viết tắt là NEAD – tên gọi này đã trở thành biểu trưng của công ty trong mọi văn bản giao dịch, hồ sơ pháp lý.

   Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân và bức xạ là hoạt động chuyên môn truyền thống của NEAD. Ngày nay, NEAD mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh sang các lĩnh vực mới: kiểm tra không phá huỷ; kiểm định an toàn bức xạ các cơ sở bức xạ trong công nghiệp, y tế; công nghệ môi trường…

   Công ty NEAD thực hiện các dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công xây lắp các công trình khoa học, ứng dụng kỹ thuật hạt nhân, bức xạ, công trình dân dụng điều hoà không khí, kỹ thuật lạnh; kinh doanh, nhập khẩu máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp, máy chế biến nông sản, lâm sản, thuỷ sản; tư vấn, thiết kế, thi công xây dựng, lắp đặt, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp các công trình điện đến 110KV, công trình công nghiệp, bưu chính viễn thông, giao thông, thuỷ lợi. Các lĩnh vực này là những mảng hoạt động chính của NEAD.

   Với đội ngũ các cán bộ khoa học kỹ thuật chuyên ngành sâu, có nhiều kinh nghiệm Công ty NEAD  là một trong những nhà cung cấp thiết bị đồng bộ hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ bức xạ khử trùng dụng cụ y tế, thuỷ-hải sản đông lạnh, hoa quả, dược liệu, gia vị khô… sử dụng nguồn Co-60 và máy gia tốc; Công ty đã tham gia cung cấp nhiều thiết bị trong lĩnh vực công nghệ chế biến thực phẩm (các nhà máy mía đường) và là nhà cung cấp vật tư, thiết bị công nghệ cao cho các viện nghiên cứu, các trường đại học, các tập đoàn công nghệ, tổng công ty v.v…trong cả nước.

   NEAD không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ cung cấp cho khách hàng và vì thế giữ được uy tín và mối quan hệ tin cậy lâu dài với khách hàng. NEAD đã đảm nhiệm tốt dịch vụ sau bán hàng như lắp đặt, bảo hành, hướng dẫn, đào tạo sử dụng và bảo trì, sửa chữa các thiết bị đã cung ứng cho khách hàng.
Ngày nay, Công ty NEAD đang nỗ lực phấn đấu, củng cố tổ chức, chuẩn bị nguồn nhân lực hướng tới mục tiêu chiến lược: trở thành nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ tiềm năng tham gia vào chương trình xây dựng và phát triển các nhà máy Điện hạt nhân của Việt Nam, khởi đầu từ Dự án xây dựng các Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và Ninh Thuận 2.